Hanoi Petcare - Chien Vet

Bạn muốn sống lâu hơn? Các nhà khoa học gợi ý hãy nuôi chó

Đăng bởi Chien Vet vào lúc 14/10/2019

Chó có thể kéo chủ nhân vào nhiều hoạt động thể dục hơn, đồng thời khiến họ vui vẻ hơn.

Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Circulation: Cardiovascular Quality and Outcomes cho thấy: Những người nuôi chó có thể kéo dài tuổi thọ của mình hơn những người khác. Lợi ích sức khỏe từ việc sở hữu chó đặc biệt rõ rệt ở những người từng bị đau tim hoặc mắc phải các vấn đề nghiêm trọng khác về tim.

Trước đây, các nhà khoa học từng chỉ chó có thể giúp chủ nhân giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nhưng các nghiên cứu liên kết việc sở hữu chó với tỷ lệ tử vong thường cho kết quả đối lập.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học đã tổng hợp một tập dữ liệu cực kỳ lớn, của 10 nghiên cứu trước đó bao gồm 3.837.005 người. Sau trung bình khoảng 10 năm theo dõi, có 530.515 trường hợp trong số đó đã tử vong.

Các dữ liệu này đã nói lên một thực tế, những người sở hữu chó có nguy cơ tử vong thấp hơn 24% so với những người không nuôi. Tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thậm chí còn thấp hơn 31%.

Trong số những bệnh nhân đã có vấn đề nghiêm trọng về tim, những người nuôi chó có tỷ lệ tử vong thấp hơn tới 65% so với những người khác.

Giải thích về những số liệu này, các nhà nghiên cứu cho rằng chó có thể đem lại lợi ích về mặt tâm lý, cũng như nó cũng có thể kéo chủ nhân vào nhiều hoạt động thể dục hơn, chẳng hạn như dắt chó đi dạo.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Caroline K. Kramer, nhà nội tiết học đến từ Đại học Toronto cho biết nghiên cứu quan sát này không thể chứng minh được quan hệ nhân quả, rằng nuôi chó đúng là yếu tố duy nhất tác động đến tuổi thọ của các tình nguyện viên.

Nhưng bà nhấn mạnh các lợi ích đã được quan sát thấy là rất rõ rệt. Đó là những lợi ích về tim mạch, giảm triệu chứng trầm cảm, hạ huyết áp và điều này đặc biệt đúng với những người đã và đang mắc bệnh tim.

Nguồn: cafebiz.vn

Tags : Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục