Hanoi Petcare - Chien Vet

Mèo, hổ, sư tử ở Mỹ nhiễm COVID-19

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 23/04/2020

Hai con mèo ở New York trở thành những thú cưng đầu tiên cho kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại Mỹ. Trước đó có 5 con hổ và 3 sư tử mắc bệnh ở sở thú.

Mèo, hổ, sư tử ở Mỹ nhiễm COVID-19 ảnh 0Theo Bộ Nông nghiệp và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, 2 con mèo, những thú cưng đầu tiên ở nước này dương tính với virus SARC-CoV-2 đến từ hai nơi khác nhau của tiểu bang New York. Chúng có các triệu chứng nhẹ về hô hấp và được dự đoán sẽ hồi phục hoàn toàn.

Bác sĩ thú y đã lấy mẫu từ cả hai con mèo thử nghiệm tại phòng thí nghiệm tư nhân. Kết quả sau đó được xác nhận tại phòng thí nghiệm thú y quốc gia. Các chủ nhân đã mang cả hai con mèo đến bác sĩ thú y vì chúng có các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp. Chủ nhân của một con mèo đã thử nghiệm dương tính với virus. Không có ai trong gia đình con mèo còn lại nhiễm virus SARC-CoV-2, cho thấy nó đã bị nhiễm ở bên ngoài.

“Động vật và các vật nuôi có thể bị lây nhiễm, nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy virus Sars-CoV-2 có thể truyền từ động vật sang con người”, bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ cho biết.

Hiện chỉ ghi nhận một con mèo ở Hong Kong mắc COVID-19 mà không có triệu chứng, và một con mèo ở Bỉ hồi phục 9 ngày sau khi mắc bệnh.

Trong khi đó, Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) cho hay, 5 con hổ và 3 con sư tử tại Sở thú Bronx ở New York cũng đã có kết quả dương tính với virus SARC-CoV-2, trong đó có một con hổ không bị ho. Được biết, các con thú này có thể bị lây nhiễm từ một nhân viên nhiễm virus không có triệu chứng mắc bệnh hoặc trước khi người đó xuất hiện các triệu chứng. Hiện cả 8 con vật vẫn sinh hoạt bình thường, ăn uống tốt và ho giảm nhiều.

Bộ Nông nghiệp và CDC Mỹ khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy thú cưng đóng vai trò trong việc lan truyền virus ở Mỹ.

Source: Thiên Ân (saostar.vn)

Tags : Tin tức
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục